Vancouver Real Estate Agent | Vancouver BC houses for sale | Richard Le - Realtor ®

"Tôi Richard Le giúp các chủ nhà để bán được nhiều tiền nhất. Nhanh!"
“Tôi Richard Le giúp đỡ người mua trên một ngân sách để tìm ngôi nhà 
mơ ước của họ có được một mức giá tuyệt vời." Goi 604.338.8926. Richard
Lephục vụ cộng đồng vienamese bất động sản trong khu vực vancouver.
RICHARD REAL ESTATE TEAM
Oakridge Centre North Office Tower
550-650 West 41st Ave Vancouver, BC
Richard@Wishtrade.com

Call Now 604-338-8926

Mua một ngôi nhà?
*indicates required fields.
Điền vào biểu mẫu đơn giản dưới đây và nhận được danh sách mới trong khu vực của bạn trước khi họ tung ra thị trường!
Tên *:*
Email *:*
Điện thoại liên lạc *:*
Khu lý tưởng sống:
Bạn đang tìm kiếm cái gì?:
Giá cả:

9 Điều Căn Bản Khi Mua Nhà

Richard Le
(Vietnamese Realtor Vancouver, BC)

How to buy in this hot market?

Nếu bạn dự tính tương lai sẽ mua nhà, đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

1. GIÁ NHÀ: Trước khi đi tìm nhà, trước hết bạn hãy đến văn phòng cho vay (công ty tài trợ) hỏi xem bạn có thể mượn bao nhiêu, và xin được chấp thuận cho vay. Điều này sẽ giúp bạn tìm căn nhà vừa với khả năng tài chánh của bạn. Realtor giỏi có thể giới thiệu bạn đến những chuyên viên uy tín trong vùng có thể giúp bạn. Đừng quyết định chỉ vì bạn thấy loan officer quảng cáo trên báo chí, vì ai cũng nói rất hay trên báo cả.

2. TIỀN ĐẶT CỌC (EARNEST MONEY): Khi viết hợp đồng mua nhà và để việc trả giá tiến hành, người bán nhà thường đòi phải có một số tiền đặc cọc khoảng chừng 5 percent để chứng minh rằng bạn thật sự muốn mua căn nhà. Số tiền này sẽ được trả lại cho bạn khi bạn hoàn tất mọi thủ tục trong việc mua bán nhà. Nếu bạn ký giấy tờ mà vì một lý do nào đó không chịu mua căn nhà đó nữa thì bạn có thể sẽ mất số tiền đặt cọc này.

Ở Vancouver, bạn không bị bắt buộc trả tiền đặc cọc, nhưng nó sẽ giúp tăng uy tín của bạn trong khi trả giá.

3. TIỀN TRẢ TRƯỚC (DOWN PAYMENT): Nhiều người hiểu lầm tiền "Down Payment" là "tiền đặt cọc." Nhưng đây không phải là tiền đặc cọc và cũng không phải là tiền thế chân để bạn được quyền mua căn nhà. Đây là số tiền bạn trả trước. Tiền trả trước càng cao thì tiền trả hằng tháng càng thấp. Bạn trả trước 20 phần trăm giá trị căn nhà là lý tưởng vì bạn sẽ không phải trả thêm tiền bảo hiểm cho số tiền bạn vay. Nếu bạn không đủ khả năng cho số tiền trả trước như thế, hãy suy nghĩ đến việc vay một khoảng tiền khác để có thể tăng tiền trả trước lên 20 phần trăm. Dạng vay này được gọi là 10-10-80, nghĩa là 10 phần trả trước, 10 phần trăm số tiền vay thứ nhất, và 80 phần trăm số tiền vay thứ hai.

4. TIỀN GIẤY TỜ (CLOSING COST): Khi bạn đã tìm được căn nhà ưng ý và một công ty cho vay, bạn cần phải hỏi về tiền làm giấy tờ nhà. Nếu bạn nghĩ là phí cao thì hãy xin một bản ước tính nơi một công ty cho vay khác rồi so sánh. Nếu người bán chấp thuận trả tiền giấy tờ cho bạn thì bạn có thể giảm được lãi suất vay của mình.

5. TIỀN BẢO TRÌ: Không sớm thì muộn, căn nhà sẽ hư lặt vặt chỗ này chỗ nọ. Sở hữu ngôi nhà của mình là một điều rất là thú vị nếu bạn là người khéo léo, thích sửa sang đồ đạt, thích bài trí, và thật là rãnh rỗi để tự sửa chữa khi nhà bị hư. Ngược lại, nếu bạn cực kỳ bận bịu và không khéo sửa đồ, bạn nên bắt đầu để riêng một số tiền để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

6. GIÁ TRỊ NHÀ: Nếu bạn chọn nhà trong một khu phố tốt và trường học có tiếng, giá trị căn nhà của bạn có thể tăng lên theo năm. Giá nhà của bạn ngược lại sẽ đi xuống nếu bạn chọn sai khu vực, xa trung tâm mua sắm, chợ búa và trường học... Nói cách khác, tình hình kinh tế nhìn chung sẽ quyết định giá nhà của bạn. Do vậy, bạn nên tìm căn nhà mình thích và có khả năng mua trong khu vực hấp dẫn bạn và gia đình bạn. Đọc báo mục Kinh Tế có thể giúp bạn nắm được tình hình kinh tế ở địa phương bạn muốn dọn tới.

7. VẤN ĐỀ KINH TẾ: Một khi bạn đã mua nhà, cần đảm bảo là bạn trả tiền đều đặn hàng tháng. Điều này có vẻ dư thừa nhưng hàng chục ngàn chủ hộ đã không làm được như vậy và làm ảnh hưởng credit của mình hoặc tệ hơn là mất luôn căn nhà. Khi tìm nhà, nếu bạn không chắc là mình có thể trả nổi thì khoan hãy mua. Khoan hãy quyết định cho đến khi khả năng tài chánh của bạn ổn định hơn. Nên nhớ là, thuê nhà không có gì là sai cả. Thật ra, đó có thể là một lựa chọn tốt cho người hay di chuyển chỗ ở, không có khả năng mua nhà, không muốn bận rộn chuyện sửa nhà, cắt cỏ hoặc thích sống ở căn hộ trong khu thị tứ.

8. PHẦN THƯỞNG: Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, căn nhà có thể đem lại cho bạn nhiều phần thưởng quý báu. Theo thời gian, tiền bạn đổ vào căn nhà có thể tăng lên nhiều và bạn có thể dùng nó để trả tiền đại học cho con mình. Hoặc bạn có thể bán nhà và dùng số tiền nhà bạn có thể mua một căn khác tốt hơn. Bạn còn có thể làm nhiều chuyện khác nữa. Thực tế cho thấy nhà cửa chiếm phần lớn nhất trong tài sản của hầu hết các gia đình.

9. Và cuối cùng, bạn cần phải thuê một realtor chuyên nghiệp, những người biết khu vực địa phương để giúp bạn mua ngôi nhà mơ ước của bạn.Không phải tất cả các realtor là như nhau.Richard đã được trong kinh doanh bất động sản hơn 7 năm học tập hơn 3000 giờ và thực hành trong lĩnh vực này với một số môi giới hàng đầu trong ngành công nghiệp.Vì vậy, một realtor viet chuyên nghiệp để giúp bạn với các giao dịch bất động sản sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền thời gian.Richard hiểu biết về bất động sản chuyên nghiệp, có thẩm quyền, trung thực, wil giúp bạn đàm phán khó khăn cho bạn và sẽ giúp bạn tất cả các công việc giấy tờ và chi tiết cho bạn.

Richard Le (Vietnamese Realtor Serving Vancouver and Greater Vancouver, BC) xin chúc bạn may mắn!

Reciprocity Logo The data relating to real estate on this website comes in part from the MLS® Reciprocity program of either the Greater Vancouver REALTORS® (GVR), the Fraser Valley Real Estate Board (FVREB) or the Chilliwack and District Real Estate Board (CADREB). Real estate listings held by participating real estate firms are marked with the MLS® logo and detailed information about the listing includes the name of the listing agent. This representation is based in whole or part on data generated by either the GVR, the FVREB or the CADREB which assumes no responsibility for its accuracy. The materials contained on this page may not be reproduced without the express written consent of either the GVR, the FVREB or the CADREB.